Tinh dầu khuynh diệp có tác dụng gì?

Bạn đang tìm kiếm một loại tinh dầu thiên nhiên giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng và đặc biệt là giúp bạn thoát khỏi các bệnh đường hô hấp một cách an toàn và hiệu quả? Tinh dầu khuynh diệp có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe, chẳng hạn như làm giảm nghẹt mũi, chống nhiễm trùng, kháng nấm…

1.Tinh dầu khuynh diệp là gì?

Tinh dầu khuynh diệp hay còn được gọi với cái tên khác là tinh dầu bạch đàn được chiết xuất từ lá của cây bạch đàn. Phương pháp chiết xuất đem lại loại tinh dầu tốt nhất là sử dụng CO2, các phương pháp khác như chưng cất hơi nước thường không đem lại hiệu quả cao.

Bạch đàn thuộc họ Myrtaceae, có nguồn gốc từ Úc, Tasmania và các đảo gần đó. Có hơn 500 loài bạch đàn, nhưng tinh dầu của bạch đàn salicifolia và bạch đàn Eucalyptus globulus được cho là có nhiều tác dụng có lợi với sức khỏe nhất.

Theo y học truyền thống tinh dầu bạch đàn thường được sử dụng như một tác nhân giúp giảm đau, chống viêm và cải thiện tình trạng hô hấp. Ngày nay, loại tinh dầu này đã được ứng dụng trong rất nhiều sản phẩm khác nhau, ví dụ: nước hoa, sản phẩm tẩy rửa…

khuynh diệp mệ đoan

2.Thành phần của tinh dầu khuynh diệp

Hiện nay đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh thành phần hóa học của tinh dầu khuynh diệp cũng như tác dụng của từng thành phần. Có khoảng 100 loại hợp chất hóa học được tìm thấy trong tinh dầu bạch đàn. Tuy nhiên thành phần chủ yếu gồm các chất sau:

  • 1,8-cineol (49,07 đến 83,59%)
  • α-pinene (1,27 đến 26,35%)
  • Ngoài ra nó còn chứa: long não, Sabinene, limonen

Trong đó thành phần quan trọng nhất chính là 1,8-cineole đây là một hợp chất có khả năng chống oxy hóa, chống viêm và giảm đau mạnh.

3.Tinh dầu khuynh diệp có tác dụng gì?

  • 2.1. Phòng và trị triệu chứng cảm

Thành phần chủ yếu của tinh dầu Khuynh Diệp là chất khử trùng Eucalyptol. Có lẽ đây là thành phần tinh dầu được công nhận nhiều nhất để hỗ trợ các bệnh về hô hấp. Eucalyptol có tác dụng chống viêm, phân giải chất nhầy và chống lại các vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp.

Tinh dầu khuynh diệp/ khuynh diệp nén rất hiệu quả trong hỗ trợ làm giảm các triệu chứng cảm như: ho, chảy nước mũi, đau họng, đau đầu, ngạt mũi. Đặc tính khử trùng và kháng khuẩn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Biết được điều này, bạn nên bắt đầu chuẩn bị sớm, khuếch tán tinh dầu khuynh diệp trước khi mùa lạnh đến.

         2.2. Làm lành vết thương, vết côn trùng cắn

Khuynh diệp với thành phần Eucalyptol có tính chất kháng khuẩn, kháng nấm giúp làm lành vết thương, trầy xước, lở loét, hay bị côn trùng cắn. Đặc biệt là các vết đốt của côn trùng có độc như kiến, kiến ba khoang, ong,.. rất hiệu quả.

         2.3. Đuổi muỗi, côn trùng hiệu quả & an toàn cho bé

Muỗi và côn trùng sợ mùi khuynh diệp. Hiện nay có rất nhiều những sản phẩm, thuốc xịt lên da em bé để đuổi muỗi nhưng nhiều thành phần hoá học khác nhau. Với những em bé sơ sinh hoặc da nhạy cảm rất dễ bị kích ứng. Vì vậy bạn có thể sử dụng tinh dầu khuynh diệp đuổi muỗi vừa an toàn và hiệu quả.

       2.4. Chống lại căng thẳng

Hương thơm tươi mát như tinh dầu khuynh diệp sẽ giúp đánh thức và tiếp thêm sinh lực cho các giác quan. Cách này cũng sẽ giúp xoa dịu tinh thần trước khi bắt đầu ngày mới. Chỉ cần đổ đầy nước vào bình xịt và thêm 5 đến 10 giọt dầu khuynh diệp. Xịt lên vách phòng tắm và bật vòi hoa sen nước nóng, để nước bốc hơi trước khi bước vào.3.

tinh dầu khuynh diệp Mệ Đoan        3. Mua tinh dầu Khuynh Diệp/ Khuynh diệp nén Mệ Đoan ở đâu?

Tinh dầu Khuynh Diệp thiên nhiên mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ người dùng. Để mua tinh dầu khuynh diệp nguyên chất Mệ Đoan bạn có thể mua hàng tại các hẹ thống trên toàn quốc sau:

✅Chuỗi nhà thuốc Long Châu PFT Retail

✅Chuỗi nhà thuốc An Khang ( kế bên Bách Hóa Xanh)

Chuỗi nhà thuốc Trung Sơn Pharma

✅Hệ thống mẹ và bé Con Cưng

✅Hệ thống mẹ và bé Kidsplaza

✅Hệ thống mẹ và bé Bibomart

 

Leave a comment