Kích sữa dồi dào cho mẹ với cao chè vằng

Chè vằng lợi sữa là phương thức được rất nhiều chị em phụ nữ sau sinh quan tâm. Chè vằng có xuất xứ từ miền Trung, phụ nữ miền này sau khi sinh thường dùng chè vằng để làm thức uống giúp lợi sữa, tiêu mỡ và giảm cân. Vậy chè vằng có thực sự là “thần dược” giúp phụ nữ sau sinh kích sữa dồi dào?

Công dụng lợi sữa của chè vằng

Theo đông y, chè vằng có vị đắng, tính mát có thể giúp chữa áp xe vú, lợi sữa, tiêu mỡ, chữa mất ngủ, kinh nguyệt không đều,…Trong chè vằng có chứa chất glycosit đắng tác dụng kích thích sự ngon miệng, nhờ vậy các mẹ sau sinh ăn uống ngon hơn, nhiều hơn làm cơ thể mẹ tiết sữa nhiều hơn. Cũng vì những điểm này, nhiều chị em phụ nữ thường dùng đến cây chè vằng lợi sữa sau sinh là thế.

Chè vằng lợi sữa – cần sử dụng đúng cách

Các mẹ có thể tìm mua được chè vằng một cách dễ dàng. Trên thị trường hiện nay có 2 loại đó là chè vằng khô và cao chè vằng.

Chè vằng khô (chè vằng dạng túi lọc)

Thân và lá chè vằng được chặt nhỏ sau đó được đem đi phơi khô. Khi sử dụng các mẹ lấy 1 túi chè vằng đem ủ với nước sôi như những dạng chè túi lọc khác và có thể dùng ngay món thức uống chè vằng lợi sữa cho mẹ.

trà vằng Mệ Đoan, kích sữa

Ưu điểm : Sử dụng chè vằng khô thì nước sẽ thơm hơn, dễ uống hơn với những người lần đầu sử dụng chè vằng và các mẹ có thể kiểm soát được chất lượng của chè vằng hơn, không lo bị pha tạp chất.

Nhược điểm Khi ủ với nhiệt độ nước sôi thì các tinh chất không tiết ra nhiều bằng cao chè vằng

Trà vằng túi lọc: http://medoan.com/product/la-che-vang-kho/

Cao chè vằng

Cao chè vằng được sản xuất từ thân và lá chè vằng đem đi cô đặc thành cao. Khi sử dụng các mẹ chỉ cần cắt 1 miếng cao chè vằng (liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất) và pha cùng với 2 lít nước sôi.

Ưu điểm : tiện lợi, tiết kiệm thời gian, sử dụng hết tinh chất trong chè vằng.

Nhược điểm: không kiểm soát được chất lượng nên cần mua ở những nơi uy tín.

◾ Cao chè lá vằng: https://concung.com/thuc-pham-cho-me-be/cao-che-vang-me-doan-250gr-47582.html

Những việc cần lưu ý khi sử dụng chè vằng lợi sữa

Mẹ không được pha trà quá đặc phải sử dụng đúng theo hướng dẫn sử dụng. Chè vằng lợi sữa và giảm cân cho mẹ nếu được sử dụng với liều lượng thích hợp. Việc uống quá đặc có thể dẫn đến mất sữa nên các mẹ hãy nhớ nhé.

Mẹ nên kết hợp chè vằng với chế độ ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ như vậy nguồn sữa sẽ dồi dào và chất lượng hơn.

Khi mang thai không uống chè vằng vì chè vằng được cho là sẽ gây co thắt tử cung. Các mẹ muốn dùng chè vằng lợi sữa sớm thì cũng đừng nên nôn nóng quá, hãy đợi sinh em bé ra rồi hãy sử dụng nhé.

Leave a comment