Cao chè vằng liệu có thật sự lợi sữa?

Rất nhiều mẹ lo lắng về cách uống cao chè vằng để kích sữa nhanh, lợi sữa sau sinh những chưa biết cách dùng cụ thể. Mệ Đoan sẽ hướng dẫn các mẹ cách uống cao chè vằng lợi sữa sau sinh.

Nguồn gốc của cao chè vằng

– Theo đông y, chè vằng có vị đắng, tính mát có thể giúp chữa áp xe vú, lợi sữa, tiêu mỡ, chữa mất ngủ, kinh nguyệt không đều,…

– Trong chè vằng có chứa chất glycosit đắng: tác dụng kích thích sự ngon miệng, nhờ vậy các mẹ sau sinh ăn uống ngon hơn – nhiều hơn, làm cơ thể mẹ tiết sữa nhiều hơn.

– Cũng vì những điểm này, nhiều chị em phụ nữ thường dùng đến cây chè vằng lợi sữa sau sinh là thế.

Xuất xứ

– Cao chè vằng được trồng và thu hái ở những vùng đất khô cằn, cộng thêm khí hậu khắc nghiệt ở dải đất miền trung.

Thành phần của cao chè vằng

– Sản phẩm cao chè vằng thuộc loại đặc biệt được sản xuất từ 100% thành phần thân và lá cây vằng Sẻ. Người dân chăm sóc, trồng chu đáo, cẩn thận. Thân và lá cây vằng Sẻ được chưng cất 3-4 ngày, cô đặc thành cao và đặc biệt là không có phụ gia thực phẩm.

🔰 Lá xông tắm thảo mộc Mệ Đoan: http://medoan.com/la-xong-thao-moc/

Những hiểu lầm về cao chè vằng và giải đáp:

Bạn nghe nói “CHÈ VẰNG KHÓ UỐNG VÌ RẤT ĐẮNG”?

– Rất nhiều mẹ pha chè vằng chưa đúng cách nên dẫn đến vị đắng khó uống.

– Khi mẹ pha chè vằng đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất thì chè vằng có vị vừa phải, không khó uống chút nào. Nếu mẹ pha ít nước một chút, vị sẽ đậm gây khó uống.

– Đầu tiên, các mẹ đặt tấm cao vào ngăn đông tủ lạnh từ 3-4 phút rồi lấy tấm cao ra. Khi đó mẹ sẽ thấy tách  miếng cao ra khỏi bao bì rất dễ dàng. Lấy ra một lượng vừa phải để pha, thông thường là ¼ miếng cao với 1,5-2 lít nước. Bạn pha vào nước nóng, ấm để hòa tan chè vằng.

– Pha đúng cách là nước chè vằng có màu vàng nhạt hoặc đậm hơn chút. Như vậy vị sẽ thanh mát, sau khi nuốt sẽ ngọt dịu. Rất nhiều bác trung niên sau khi quen vị, nghiện nước chè vằng vì thanh nhiệt, dễ uống.

Có người nói: “CHÈ VẰNG PHẢI UỐNG THẬT ĐẮNG MỚI CÓ TÁC DỤNG TỐT?”

– Quan điểm này không chỉ sai hoàn toàn mà còn gây phản tác dụng nha. Khi chè vằng quá đắng nghĩa là mẹ đã pha thiếu nước, cao không hoà tan được hết. Uống vào không những bị đắng ngét, khó uống, mà cơ thể không hấp thụ được tinh chất chè vằng, không đủ nước để tạo ra nhiều sữa cho bé bú, cũng khó giảm cân hơn.

Nhiều thông tin nói “CHÈ VẰNG KHÔNG NÊN UỐNG NHIỀU”

– Chè vằng giúp thanh nhiệt, mát gan, là nước uống hàng ngày của rất nhiều gia đình miền Trung từ xa xưa.

– Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học về công dụng của chè vằng. Các kiểm nghiệm chứng minh chất lượng là chè vằng hoàn toàn có thể uống thay nước lọc hàng ngày

– Đối với phụ nữ sau sinh, theo cơ chế thông thường để sản xuất ra 1 lít sữa cho bé mẹ cần uống từ 2,5 – 3 lít nước chè vằng pha loãng 1 ngày.

Chỉ phụ nữ có thai là không uống chè vằng thôi.

– Công dụng mà cao chè vằng mang lại là rất lớn. Không chỉ riêng phụ nữ cho con bú mà mọi đối tượng cũng có thể dùng được. Do đó các bạn nên duy trì thói quen uống cao chè vằng để cải thiện sức khoẻ.

 

Leave a comment