Tăng Sức Đề Kháng Ngăn Ngừa COVID Với Tinh Dầu Tràm

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Virus corona khiến nhiều người người lo ngại về vấn đề sức khỏe. Việc phong chống dịch bệnh được đặt lên hàng đầu và được rất nhiều người quan tâm. Rất nhiều người đang truyền tai nhau về hiệu quả của tinh dầu tràm Mệ Đoan khi sử dụng với khẩu trang sẽ ngăn ngừa dịch bệnh hiệu quả hơn. Liệu thông tin này có đúng sự thật. Cùng Mệ Đoan đi tìm câu trả lời nhé!

Tác Dụng Của Tinh Dầu Tràm Mệ Đoan

Tinh dầu Tràm Mệ Đoan
Tinh dầu Tràm Mệ Đoan

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bay – Chủ tịch Hội Đông Tây Y tích hợp TPHCM cho biết, trong tinh dầu tràm có hai thành phần hóa học đặc biệt đó là α-Terpineol và Eucalyptol. Tinh chất α-Terpineol có tác dụng kháng khuẩn rất tốt và có thể kháng lại một số virus như virus H5N1. Eucalyptol có tác dụng kháng khuẩn nhẹ.

Ngoài ra, tinh chất Cinoel có tính năng kháng khuẩn cao ở đường hô hấp giúp làm long đờm, tan nhớt hiệu quả mà tinh dầu tràm được sử nhiều để xông mũi, xông họng và trị dứt các cơn ho. Nên có rất nhiều sản phẩm thuốc được chiết xuất từ tinh dầu tràm dưới dạng xông, hít để đặc trị giảm ho.

Dược sĩ Nguyễn Thành Triết – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – khẳng định dầu tràm giống như một số loại tinh dầu khác, chỉ có tác dụng kháng khuẩn. Người dân có thể nhỏ vài giọt tinh dầu lên khẩu trang khi ra đường, bởi trong tinh dầu tràm có các chất có thể tác động ức chế trên vi khuẩn và một số virus

PGS Bay cũng nhấn mạnh hiện nay vẫn chưa có tinh chất hay thuốc, thực phẩm nào có thể chống lại được virus corona. Tuy nhiên việc làm sạch không khí bằng các phương pháp tự nhiên, trong đó có tinh dầu là điều nên làm. Vì tinh dầu có thể thanh lọc không khí, chống độc, chống vi khuẩn, chống nấm mốc và loại bỏ một số vi khuẩn, virus,… từ đó hỗ trợ tăng cường sức khỏe tổng thể, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay thì đây là điều cần thiết.

Và trước đó, Sở Y tế Tp.HCM cũng đã nêu ra sáng kiến nhỏ tinh dầu tràm lên khẩu trang để tăng tính hiệu quả trong việc ngăn ngừa dịch cúm do virus corona. Từ những đánh giá khách quan như thế, ta thấy rằng việc sử dụng tinh dầu tràm để tăng cường sức khỏe, tăng khả năng bảo vệ cho khẩu trang trong mùa dịch là điều nên làm.

Cách Dùng Tinh Dầu Tràm Để Phòng Ngừa VIRUS CORONA

Cách dùng tinh dầu tràm Mệ Đoan
Cách dùng tinh dầu tràm Mệ Đoan

Cách sử dụng tinh dầu Mệ Đoan vô cùng đơn giản các bạn có thể tham khảo nhé!

 • Nhỏ vào khẩu trang trước khi mang
 • Mang theo mình khi ra ngoài, xoa vào bàn tay, cổ, trán.
 • Nhỏ 3-4 giọt tinh dầu vào nước ấm tắm cho bé
 • Xoa vào lòng bàn chân, ngực, lưng, thóp, bụng
 • Mát xa thư giãn, trị cảm
 • Xoa vào quần áo, mùng, mền để đuổi muỗi, đuổi côn trùng

TINH DẦU TRÀM MỆ ĐOAN được chứng minh:

 • Hàm lượng Cienol ( >55%) có tác dụng kháng khuẩn cực tốt. Dầu tràm thông thường hàm lượng này rất thấp
 • Đã kiểm nghiệm không gây kích ứng da
 • Khả năng kháng khuẩn rất cao
 • Phòng và trị cảm, ho, sổ mũi, virut rất tốt
 • Phòng và trị vết muỗi côn trùng cắn rất tốt

Bạn có biết: Cơ thể có sức đề kháng yếu thì nguy cơ bị nhiễm bệnh sẽ cao hơn so với người có sức đề kháng mạnh. Chính vì thế hãy bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình với những phương pháp hữu hiệu nhất nhé!

Đặt hàng sản phẩm tinh dầu tràm Mệ Đoan tại đâu ?

Related Posts

Leave a comment