Cây chó đẻ: ‘Thần dược’ mọc dại ít người biết

Cây chó đẻ  là vị thuốc sát trùng, tiêu viêm, giải độc. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy đây là một thảo dược có tác dụng đặc biệt trong việc bảo vệ lá gan khỏe mạnh, điều trị viêm gan siêu vi B, sỏi thận, sỏi mật.

cây chó đẻ
Cây chó đẻ

Cây chó đẻ hay còn có tên gọi là Diệp Hạ Châu, cam kiềm, trân châu thảo, chó đẻ răng cưa. Cây có hạt tròn xếp thành hàng dưới lá. Nó rất phổ biến ở nước nhiệt đới như nước ta.

Dùng cây chó đẻ như trà để uống hằng ngày rất tốt cho sức khỏe.

Cây chó đẻ có vị đắng, hơi ngọt, tính mát, mọc hoang dại khắp nơi ở các vùng, ven bờ ruộng, nương rẫy, chưa được gieo trồng.

Tác dụng của Cây chó đẻ:

1.Hỗ trợ điều trị viêm gan:

Đây là một trong những công dụng được quan tâm nhiều nhất của Diệp hạ châu. Năm 1982, Break Stone đã gây được sự chú ý đối với toàn thế giới về tác dụng chống virus viêm gan b của cây thuốc này

Đặc biệt, nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật bản và Ấn độ cho biết họ đã phân lập được những hợp chất trong cây Diệp Hạ Châu (như phyllantin, hypophyllantin và triacontanal) có khả năng chữa bệnh viêm gan , giải độc gan và chữa viêm gan siêu vi B.

2.Tác dụng giải độc:

Người Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc dùng Diệp hạ châu để trị các chứng mụn nhọt, lở loét, đinh râu, rắn cắn…

3.Hỗ trợ điều trị các bệnh đường tiêu hóa:

Cây thuốc có khả năng kích thích ăn ngon, kích thích trung tiện. Người Ấn Độ dùng để chữa các bệnh viêm gan, vàng da, kiết lỵ, táo bón, thương hàn, viêm đại tràng. Nhân dân vùng Haiti, Java dùng cây thuốc này trị chứng đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa,..

4.Tốt cho bệnh tiểu đường:

Tác dụng giảm đường huyết của có trong cây chó đẻ (Phyllanthus niruri) đã được kết luận vào năm 1995, đường huyết đã giảm một cách đáng kể trên những bệnh nhân tiểu đường khi cho uống thuốc này trong 10 ngày.

Lưu ý khi dùng cây chó đẻ :

Cây chó đẻ có tính hàn, nếu cơ thể quá hàn thì không nên lạm dụng cây chó đẻ sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình thụ thai (cơ thể hàn gây khó thụ thai).

– Ở những người không bị bệnh gan (gan nhiễm độc, quá tải, nóng gan,…), bệnh về mật (tắc mật, viêm mật, sạn mật…) thì không nên uống uống cây chó đẻ hằng ngày, điều này đồng nghĩa với việc bắt gan và mật không có nhu cầu cũng phải tiết ra khiến các cơ quan này phải làm việc nhiều hơn nên dễ bị tổn thương, mất cân bằng và sinh bệnh.

– Cây chó đẻ chứa nhiều chất kháng sinh, vì vậy không được nên sử dụng trong thời gian kéo dài, có thể uống theo từng đợt, mỗi đợt uống vài tháng, nghỉ vài tháng mới uống lại.

cao chó đẻ mệ đoan
Cao chó đẻ

Hiện nay, Mệ Đoan hiểu được công dụng của cây chó đẻ và mọi người không có thời gian nhiều nên đã tạo ra Cao Lá Chó Đẻ  rất tiện lợi cho mọi người: dễ sử dụng , không tốn thời gian quá nhiều,

Mọi thắc mắc xin liên hệ đến hotline: 0984505152

Leave a comment