Chè vằng – Cách dùng chè vằng lợi sữa nhất, kích sữa nhanh

Cách dùng chè vằng như thế nào để lợi sữa nhất cho mẹ sau sinh?

Rất nhiều mẹ lo lắng về cách sử dụng chè vằng để kích sữa nhanh, lợi sữa sau sinh, điển hình nhất là 3 hiểu lầm tai hại về chè vằng như sau:

Hiểu lầm THỨ 1: CHÈ VẰNG KHÓ UỐNG VÌ RẤT ĐẮNG

Rất nhiều bạn do pha chè vằng chưa đúng cách nên dẫn đến vị đắng khó uống. Chè vằng chỉ pha vừa đủ, không nên pha quá đậm đặc khiến nước chè có màu nâu đậm hoặc đen. Vì khi đó thiếu nước để hòa tan hoàn toàn tinh chất chè vằng dẫn đến vị đắng đậm khó uống.

Mệ Đoan sẽ hướng dẫn các bạn cách pha chè vằng đúng cách nhé:

Đầu tiên, các bạn đặt tấm cao vào ngăn đông tủ lạnh từ 3-4 phút, sau đó bạn lấy tấm cao ra ,bạn sẽ thấy tách cao ra khỏi bao bì rất dễ dàng, mình lấy ra một lượng vừa phải để pha nhé, thông thường là ¼ miếng cao với 1,5 lít nước.  bạn pha vào nước nóng, ấm để hòa tan chè vằng nhé.

Pha đúng cách là nước chè vằng có màu vàng nhạt hoặc đậm hơn chút như vầy, vị thanh mát, sau khi nuốt sẽ có vị ngọt dịu. Rất nhiều bác trung niên sau khi quen vị, nghiện nước chè vằng luôn vì thanh nhiệt, dễ uống.

Chè vằng tại Bibomart

Hiểu lầm THỨ 2: CHÈ VẰNG PHẢI UỐNG THẬT ĐẮNG MỚI CÓ TÁC DỤNG TỐT

Quan điểm này không chỉ sai hoàn toàn mà còn gây phản tác dụng nha. Khi chè vằng quá đắng nghĩa là thiếu nước để hòa tan tinh chất chè vằng, khi đó uống vào không những bị đắng ngét, khó uống, mà cơ thể không hấp thụ được tinh chất chè vằng, không đủ nước để tạo ra nhiều sữa cho bé bú, cũng khó giảm cân hơn.

Hiểu lầm THỨ 3: CHÈ VẰNG KHÔNG NÊN UỐNG NHIỀU

Chè vằng giúp thanh nhiệt, mát gan, là nước uống hàng ngày của rất nhiều gia đình miền Trung từ xa xưa.

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học về công dụng của chè vằng, và các kiểm nghiệm chứng minh chất lượng, chè vằng hoàn toàn có thể uống thay nước lọc hàng ngày

Đối với phụ nữ sau sinh, theo cơ chế thông thường để sản xuất ra 1 lít sữa cho bé mẹ cần uống từ 2,5 – 3 lít nước chè vằng pha loãng 1 ngày nhé.

Chỉ đối với phụ nữ có thai là không uống chè vằng thôi nhé.

Cùng nghe Mệ Đoan tư vấn trực tiếp nhé1

 

 

Leave a comment