Thực hư chuyện uống cao chè vằng lợi sữa và giúp giảm cân sau sinh

Cao chè vằng lợi sữa, cao chè vằng giúp giảm cân sau sinh là những lời truyền tai nhau trong các diễn đàn mẹ và bé hiện nay. Vậy thực hư chuyện này là thế nào? Điều đó có hoàn toàn đúng hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nào.

1. Uống chè vằng giảm cân có thật không?

Thành phần: Trong thân và lá của chè vằng chứa 3 hợp chất chính là Flavonoid. Glycozit và Ancaloid. Trong đó, chất Glycozit có tác dụng làm giảm mỡ thừa.

Chất Glycozit có vị đắng đặc trưng của chè vằng. Nhiều người khi mới sử dụng sẽ không quen với vị đắng này. Nhưng nó thật sự giúp bạn tăng khả năng kích thích vị giác rất tốt. Bởi Glycozit khi đi vào cơ thể sẽ kích thích sự ngon miệng nhưng nó lại đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và tiêu hủy mỡ thừa. Đặc biệt là lớp mỡ dày ở vùng bụng của phụ nữ.

Bên cạnh đó, chất Flavonoid có vai trò giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa. Ancaoid làm hạ huyết áp và khi kết hợp với Flavonoid là cách hữu hiệu để phòng tránh bệnh ung thư.

Như vậy, uống cao chè vằng giúp giảm cân không chỉ là một phương pháp làm đẹp mà nó còn giúp bảo vệ sức khỏe trước những nguy cơ bệnh tật.

Ngoài ra, chè vằng có tác dụng kích thích tuyến sữa, giúp lợi sữa sau kinh cho các mẹ sau khi sinh.

Cao chè vằng

2. Cách uống cao chè vằng lợi sữa, giảm béo nhanh chóng

Khi sử dụng cao chè vằng để giảm béo thì nhiều người nhầm tưởng rằng càng đặc sẽ càng tốt. Nhưng sự thật thì điều đó không đúng và thậm chí còn phản tác dụng. Tiêu biểu như hợp chất Glycozit có trong chè vằng có tác dụng giảm cân nhưng nếu hấp thụ quá nhiều thì sẽ cản trở quá trình tiêu hóa.

Để sử dụng được cao chè vằng lợi sữa, giảm cân đúng cách thì bạn cần chú ý những điều sau:

Thành phần sử dụng. Lá và cành cây của cây chè vằng. Bạn có thể sử dụng tươi, phơi khô hoặc cô đặc thành cao để uống.

Cao chè vằng giảm cân nhanh chóng

3. Cách thức sử dụng cao chè vằng

Đối với chè vằng tươi hoặc khô bạn cần rửa sạch và đun sôi sôi nước rồi cho chè vằng vào đun trong 15 phút. Dùng khi nước chè còn nóng sẽ có tác dụng nhanh hơn.

Đối với cao chè vằng thì chỉ cần lấy một lượng nhỏ cho vào cốc, hòa với nước khoảng 70 đến 80 độ.\

4. Liều lượng sử dụng cao chè vằng

  • Chè vằng khô: Sử dụng 20 đến 30 gam một ngày đun với 2 lít nước. Với những người muốn sử dụng chè vằng để giảm cân cấp tốc thì có thể không quan trọng tới liều lượng. Nhưng chú ý là không nên dùng trên 200 gam một ngày.
  • Cao chè vằng: Sử dụng 20 gam một ngày hòa với 2 lít nước. Bạn cần lưu ý đến nguồn gốc của cao chè vằng vì công nghệ sản xuất khá phức tạp. Nên mua đúng những sản phẩm có xuất sứ và uy tín trên thị trường.
  • Thời gian sử dụng: Uống hàng ngày, nhưng vẫn nên uống bổ sung thêm nước lọc. Có thể uống chè vằng để giảm béo trường kỳ. Uống thường xuyên trong nhiều tháng đến khi đạt được cân nặng và vóc dáng như mong muốn.

Vậy là bạn đã biết được cao chè vằng lợi sữa và giúp giảm cân sau sinh là hoàn toàn chính xác. Mong rằng với những chia sẽ về cách dùng thì bạn sẽ có được một vóc dáng hoàn hảo.

Related Posts

Leave a comment