Phụ nữ mang thai có nên sử dụng tinh dầu tràm hay không?

Khi mang thai, nhiều người tự hỏi bà bầu có nên sử dụng tinh dầu tràm hay không. Bởi khi mang thai có rất nhiều thứ mà các bạn cần phải tránh và không được sử dụng. Vì khi mang thai da người phụ nữ thường rất mỏng nên rất dễ hấp thu. Nếu sử dụng những sản phẩm không tốt thì bạn có thể gây hại đến sức khỏe của mình và bé. Vậy hãy cùng Mệ Đoan tìm hiểu rằng khi mang thai có nên sử dụng tinh dầu tràm hay không.

1. Tác dụng của tinh dầu tràm

Tùy vào mục đích sử dụng mà tinh dầu tràm có những cách sử dụng khác nhau. Cùng tìm hiểu một vài cách phổ biến được nhiều người sử dụng:

  • Phụ nữ mang thai và sau khi sinh thì cơ thể rất yếu nên trước khi đi ra ngoài gió thì nên thoa vào lòng bàn tay, chân, mang tai để tránh gió và phòng ngừa cảm cúm.
  • Thoa tinh dầu tràm vào những nơi bị đau nhứt xương khớp hoặc đau bụng rồi massage nhẹ nhàng giúp giảm đau nhanh chóng.
  • Dùng tinh dầu tràm xông hơi phòng thì sẽ giúp không gian sạch khuẩn và có mùi thơm dễ chịu. Việc xông hơi như thế này sẽ giúp phụ nữ mang thai cảm thấy thoải mái, dễ chịu và ngăn ngừa tình trạng trầm cảm, căng thẳng khó chịu trước và sau khi sinh con.
Tinh dầu tràm nguyên chất

2. Sử dụng tinh dầu tràm pha vào nước để tắm

Pha một vài giọt tinh dầu tràm vào nước ấm để tắm sẽ giúp toàn bộ cơ thể thư giản, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu. Sau khi tắm xong, dùng khăn mềm dể lâu khô người rồi xoa dầu tràm toàn bộ cơ thể ngoại trừ ngực và mặt. Nếu bạn sinh mổ thì tuyệt đối không thoa vào vết mổ. Cách này sẽ giúp bạn lưu lại hương thơm dễ chịu, khử được mùi đặc trưng sau sinh. Đồng thời sẽ giúp cơ thể bạn nhanh chóng hồi phục, tránh gió, tránh đau nhứt xương khớp. Và mang đến cho bạn một làn da chắc khỏe.

Tinh dầu tràm cho bé

3. Xông hơi với tinh dầu trầm dùng cho bà bầu giúp giảm khả năng trầm cảm

Một tháng đầu sau khi sinh em bé thì bạn có thể cho tinh dầu tràm nguyên chất vào nước lá. Bao gồm lá sả, chanh, hương nhu,.. dùng để xông hơi. Cách này sẽ giúp cơ thể đào thải các chất độc tích tụ lâu ngày. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng trừ gió và tăng cường khí huyết bảo vệ cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho vài giọt tinh dầu nguyên chất vào tô nước nóng rồi tiến hành xông hơi nếu không có nước lá. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý rằng mới sinh xong da của các bạn rất mỏng nên khi xông hơi thì nên xông lúc nước ấm không nên sử dụng nước nóng. Làm như vậy da của bạn có thể bị hư tổn.

4. Tinh dầu tràm mẹ và bé giúp ngăn ngừa rụng tóc

Sau khi sinh, phụ nữ thường rơi vào tình trạng tóc bị rụng nhiều. Để khắc phục tính trạng trên bạn chỉ cần hòa tinh dầu tràm với dầu gội hoặc dầu xả. Rồi sử dụng như bình thường sẽ giúp cải thiện tình trạng rụng tóc.

Vậy là chúng ta đã hiểu được bà bầu có nên sử dụng tinh dầu tràm hay không. Với những công dụng khác nhau của tinh dầu tràm dùng cho bà bầu sẽ giúp cuộc sống của bạn đơn giản hơn.

Related Posts

Leave a comment