Công dụng của tinh dầu tràm đối với sức khỏe mọi người

Hiện nay, trên thị trường có quá nhiều bài viết thần thánh hóa tinh dầu tràm. Nên hôm nay hãy cùng tìm hiểu xem tinh dầu tràm là gì và công dụng của nó như thế nào. Và điều gì khiến cho mọi người sử dụng tinh dầu tràm nhiều như vậy.

1. Tinh dầu tràm là gì?

Tinh dầu tràm là một loại tinh dầu tự nhiên. Nó thường được chiết xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước từ cây tràm gió. Những thành phần thường sử dụng là lá, thân, cành của cây tràm gió.

2. Công dụng của tinh dầu tràm đối với trẻ nhỏ

Với tinh dầu tràm tự nhiên được chiết xuất hoàn toàn bằng cây tràm gai thì có công dụng rất lớn đối với trẻ nhỏ. Với đặc tính diệt khuẩn, kháng viêm, ức chế virut,.. Tinh dầu tràm có tác dụng mạnh mẽ trong việc giúp bé phòng và điều trị nhiều bệnh. Đặc biệt liên quan đến đường hô hấp như ho hen, cảm cúm, cảm lạnh, nghẹt mũi,…

Bạn có thể cho vài giọt dầu tràm hòa chung nước tắm giúp trẻ chống lại được các cơn cảm lạnh. Hệ hô hấp của bé cũng được làm ấm, tránh tình trạng ho hay viêm phổi trong những ngày thời tiết lạnh lẽo. Sau khi tắm xong, dùng một chút dầu tràm xoa vào lòng bàn tay và ngực bé giúp cho cơ thể bé luôn được ấm áp. Mùi hương của dầu tràm cũng làm cho bé dễ chịu. Tuy nhiên, các bạn nhớ thoa 1 lượng vừa phải, để có thể bảo vệ làn da cho trẻ.

Đối với những bé có làn da mẫn cảm, bạn cần hòa nước ấm và dầu tràm loãng, xoa nhẹ lên người bé cũng giúp sát khuẩn và làm dịu các vết mẩn trên da giúp hỗ trợ bé trước những nguyên nhân gây dị ứng. Điều này cũng giúp bé tránh được muỗi.

Tinh dầu tràm cho bé

3. Tác dụng của tinh dầu tràm trong cuộc sống hàng ngày

Với đời sống hằng ngày tinh dầu tràm như một vị thuốc từ thiên nhiên. Giúp hỗ trợ gia đình bạn điều trị cảm sốt, ho và bảo vệ cơ thể trước những tác động của thời tiết. Chứng đầy bụng hay khó tiêu, ớn lạnh cũng sẽ dễ dàng trôi qua. Nó còn rất phù hợp với những quốc gia có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam.

Tùy vào cách sử dụng tinh dầu tràm mà nó còn có thể khử vi khuẩn trong không khí. Giúp hỗ trợ các bệnh nhân mắc các chứng bệnh về hô hấp, phế quản, làm tăng tuần hòa máu,. Ngoài ra, người lớn có thể dùng để xoa bóp khi bị đau khớp hay nhức mỏi.

Tác dụng của tinh dầu tràm

Mọi người cũng có thể sử dụng dầu tràm hòa vào nước nóng để xông hơi. Cách này giúp tan đờm, thông mũi, các chứng ho hay mẫn cảm thời tiết cũng giảm bớt.

Nếu gia đình có máy xông tinh dầu, bạn có thể dùng tinh dầu tràm tự nhiên nhỏ vài giọt vào giúp thanh lọc không khí, xua đuổi muỗi hiệu quả. Cũng giúp cho không gian trong phòng mất đi mùi ẩm mốc. Đơn giản hơn là bạn có thể sử dụng 1 cục bông gòn. Sau đó, thấm ướt dầu tràm, đặt vào một góc trong phòng cũng được.

Vậy là bạn đã hiểu được công dụng của tinh dầu tràm đối với cuộc sống hằng ngày. Mặc dù không thần thánh như các quảng cáo nhưng nó cũng giúp cuộc sống chúng ta dễ dàng hơn. Vậy nên, bạn có thể liên hệ với Mệ Đoan chúng tôi để có được tinh dầu tràm nguyên chất nhé.

Related Posts

Leave a comment