Cao chè vằng có tác dụng giảm cân nhanh chóng hay không?

Hiện có rất nhiều bài thuốc giảm cân tràn lan trên mạng song đều ở dạng viên kháng sinh không tốt cho cơ thể. Có nhiều thông tin cho rằng cao chè vằng giúp cho phụ nữ sau sinh giảm cân nhanh chóng. Cùng tìm hiểu điều đó có phải sự thật không nào.

1. Công dụng của cao chè vằng

Cây chè vằng được nhiều chị em phụ nữ dùng sau sinh để kích thích tuyến sữa phát triển. Cây này mọc ở khắp nơi, nhiều nhất là ở các vùng núi phái bắc, bắc trung bộ. Đặc biệt, chè vằng còn giúp chị em phụ nữ đánh tan mỡ bụng, giảm cân sau sinh hiệu quả.

Trong chè vằng có chứa các chất giúp giảm mỡ hiệu quả như terpenoit, glycosit đắng, flavonoit, ancaloit.. Những chất này sẽ giúp cơ thể tiêu hao mỡ, giải độc tố, hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc, tăng cường quá trình trao đổi chất giúp cơ thể thanh lọc hiệu quả.

Chè vằng còn giúp các mẹ lợi sữa nhờ tác dụng kích thích hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Trong lá chè vằng chứa nhiều chất chống oxy hóa, thanh lọc cơ thể, giải độc tuyệt vời. Vậy nên, đây chính là nguyên liệu giảm cân cho phụ nữ sau sinh được nhiều người áp dụng. Nó có tác dụng vừa giảm cân, thanh lọc cơ thể lại kích thích tiết sữa nhiều hơn cho các mẹ vừa sinh xong.

2. Cách giảm cân bằng cao chè vằng

Để giảm cân sau sinh hiệu quả, bạn nên nấu nước chè vằng uống hằng ngày thay cho nước lọc. Chỉ cần khoảng 2 nắm lá chè vằng khô cho vào nước sôi, khuấy đều cho lá chè vằng ngấm nước và ra chất sau đó đem đun sôi lại trong 15 phút nữa để lá tiết ra hết chất. Nước chè vằng sau khi đun sẽ có màu vàng đạm, đặc và thơm.

Chè vằng cũng có lợi ích chữa bệnh cho một số bệnh lý khác, bạn có thể tham khảo một số cách sắc thuốc sau:

Để chữa chứng tối loạn kinh nguyệt, máu huyết không thông, đau bụng hoặc viêm đau xương khớp. Sắc thuốc với 20 – 30g lá chè vằng khô, uống trong ngày.

Chữa bệnh thiếu máu, mệt mỏi, suy nhược cơ thể, biếng ăn, cảm sốt, vàng da. Sắc thuốc với 8 – 16g lá chè vằng khô, uống trong ngày

3. Lưu ý khi sử dụng cao chè vằng

Uống chè vằng càng đặc thì càng tốt.

Nên uống chè vằng lúc còn nóng sẽ tốt hơn, nên giữ trong bình giữ nhiệt để được nóng lâu mà uống được cả ngày.

Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tái sử dụng bã chè vằng. Chỉ cần để ráo bã rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi cần uống thì chỉ cần đun lại là được.

Related Posts

Leave a comment